4 loại ƭhuốc “пhỏ ᴍà có võ”, cho cây cảпh dùпg khôпg lo vàпg lá, ᵬị ᵬệпh, ƭươi ƭốƭ ᵬời ᵬời

4 loại thuốc này thường được dùng trong nhà, dễ kiếm, có thể giúp cây cảnh phát triển mạnh mẽ, không lo vàng lá, bị bệnh, hoa nở nhiều hơn.

Ngày càng có nhiều người thích trồng cây cảnh, khi thấy cây cảnh đẹp là muốn bê về nhà trồng. Những cây cảnh khác nhau có những đặc điểm khác nhau vì thế cần cách chăm sóc khác nhau.

Muốn cây luôn xanh tươi, ra hoa lá cành nhiều thì bạn cần 1 số kinh nghiệm. Nếu không biết cách chăm sóc thì cây cảnh của bạn có thể bị héo lá, vàng úa, thối rễ và cuối cùng… cây đi chậu ở lại.

Muốn cây cảnh luôn xanh tươi, ra hoa lá cành nhiều thì bạn cần 1 số kinh nghiệm.

Cây cảnh chết chủ yếu do chúng ta chăm sóc, tưới bón không đúng cách. Các loài hoa, cây cảnh khác nhau thường có sở thích khác nhau về ánh sáng và nước. Trước khi trồng cây cảnh, mọi người cần tìm hiểu sở thích của các loại cây.

Đồng thời cũng cần học hỏi 1 số mẹo trồng cay cảnh cơ bản. Một trong những cách đó là tận dụng những viên thuốc nhỏ trong tủ thuốc của bạn. Chúng chứa nhiều nguyên tố vi lượng, rất hữu ích cho sự phát triển của hoa lá.

Trước khi trồng cây cảnh, mọi người cần tìm hiểu sở thích của các loại cây.

Cụ thể, 4 viên thuốc nhỏ thường được dùng trong nhà dưới đây rất bổ dưỡng đối với ây cảnh. Cho cây “uống” thuốc này, những chiếc lá sẽ xanh bóng, hoa nở nhiều, nở to, màu sắc lộng lẫy. Hãy xem đó là những viên thuốc nào nhé!

1. Aspirin – tác nhân tạo rễ cực đỉnh cho cây cảnh

Loại thuốc không kê đơn này tương đối phổ biến trong các gia đình. Nó rất giàu axit salicylic. Đây là một tác nhân tạo rễ tự nhiên.

Aspirin – tác nhân tạo rễ cực đỉnh cho cây cảnh

Khi ngắt cây cảnh để giâm cành, nhân giống, chúng ta có thể dùng thuốc Aspirin ngâm vào nước để làm loãng, sau đó tưới lên cành giâm.

Chất axit salicylic trong thuốc sẽ kích thích ra rễ nhanh hơn, khi cây cảnh nở hoa thì hoa cũng rực rỡ hơn. Đó là vì nó cũng có thể điều chỉnh độ chua và độ kiềm của đất.

Chất axit salicylic trong thuốc sẽ kích thích ra rễ nhanh hơn, khi cây cảnh nở hoa thì hoa cũng rực rỡ hơn.

Việc tưới nước thuốc Aspirin thường xuyên cho cây cảnh sẽ khiến lá dày hơn. xanh hơn.

2. Metronidazole – ngăn chặn mầm bệnh cho cây cảnh

Thuốc Metronidazole là một loại khánh sinh có tác dụng điều trị nhiều bệnh nhiễm trùng. Ít ai biết rằng loại thuốc này cũng có thể giúp cây cảnh chữa bệnh, có tác dụng khử trùng tốt.

Metronidazole – ngăn chặn mầm bệnh cho cây cảnh

Dù là cây cảnh vừa trồng trong chậu, cây chiết cành, dưỡng bình thường, chúng ta đều có thể dùng metronidazol pha loãng với nước theo tỷ lệ thích hợp rồi tưới lên cây cảnh, có thể đem lại hiệu quả khử trùng rất tốt.

Cây cảnh “uống” thuốc Metronidazole sẽ ngăn chặn được sự xuất hiện của mầm bệnh, giúp cây cảnh sinh trưởng tốt, có sức sống hơn.

3. Vitamin – nâng cao sức đề kháng cho cây cảnh

Vitamin là cũng là loại thuốc thường thấy ở trong nhà. Nếu chúng quá hạn thì bạn đừng vứt đi, Những loại thuốc này có tác dụng tốt cho cây cảnh, nâng cao sức đề kháng của cây, thúc ra rễ, cây phát triển mạnh hơn.

Vitamin – nâng cao sức đề kháng cho cây cảnh

Bạn có thể xay vitamin thành bột, sau đó pha loãng với nước theo tỷ lệ thích hợp, dùng để tưới cho cây cảnh. Cây sẽ phát triển mạnh mẽ và cứng cáp hơn.

4. Viên sắt – “món ngon” ưa thích của nhiều cây cảnh

Các viên sắt có tính axit. Nhiều loài cây cảnh ra hoa quen thuộc rất ưa axit như cây dành dành, đỗ quyên, hoa trà.

Viên sắt – “món ngon” ưa thích của nhiều cây cảnh

Những cây cảnh này này chỉ có thể xanh tươi bốn mùa nếu được trồng trong môi trường đất chua. Những cây cảnh này nếu không được chăm sóc, tưới nước, bón phân đúng cách thì bầu đất sẽ dễ bị kiềm hóa, khô cứng. Khi đó, cây cảnh sẽ bị vàng lá.

Trong trường hợp này, chúng ta cần dùng một viên sắt, pha loãng với nước theo tỷ lệ thích hợp rồi tưới cho cây cảnh, thường là hai tuần một lần. Điều này có thể cải thiện cấu trúc của đất chậu, điều chỉnh độ chua và độ kiềm của đất. Như vậy, cây cảnh sẽ ra lá dày, xanh và đẹp hơn.

Theo Dân Việt

SHARE